Kinh doanh dịch vụ ăn uống quán cơm, cơm văn phòng trước khi đi vào hoạt động phải đáp ứng yêu cầu theo quy định pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền cấp Chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng. Trường hợp quán đã đi vào hoạt động nhưng không tuân thủ quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật, mức phạt cảnh cáo lên đến 200 triệu đồng, thậm chí có thể bị buộc đóng cửa để khắc phục hậu quả.

Giá trị giấy chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng

» Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là giấy phép được cơ quan Nhà nước quy định đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP và Luật An toàn thực phẩm 55/2010/QH12 quy định.

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh thực phẩm hoạt động một cách hợp pháp, đáp ứng được các yêu cầu pháp lý về sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

» Chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm là sự kiểm duyệt của cơ quan thẩm quyền nhằm khẳng định quy trình chế biến thực phẩm đạt yêu cầu đủ điều kiện cho ra những sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

» Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán cơm, cơm văn phòng sẽ không được phép hoạt động nếu như chưa có sự phê duyệt và cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.

Điều kiện cấp chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng

» Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

» Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

» Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

» Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo luật định về bảo vệ môi trường.

» Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hồ sơ cấp giấy phép an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng

» Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

» Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

» Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

» Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi Sở Y tế cấp huyện trở lên.

Thời hạn và nơi nộp hồ sơ cấp chứng nhận ATTP quán cơm, cơm văn phòng

» Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng tại: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh hoặc Ban quản lý an toàn thực phẩm cấp tỉnh và cấp thành phố. Riêng đối với hộ kinh doanh thì nộp hồ sơ ở Quận, Huyện của nơi đăng ký kinh doanh.

» Thời hạn xử lý hồ sơ cấp chứng nhận an toàn thực phẩm: 20 – 25 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

» Hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm, kể từ ngày cấp giấy phép.

Hoàn Nguyên xin cấp nhanh giấy phép ATTP quán cơm
Hoàn Nguyên xin cấp nhanh giấy phép ATTP quán cơm

Lưu ý khi đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng

⇒ Xác định chính xác cơ quan cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho loại mô hình kinh doanh của bạn ( Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh).

⇒ Khi được yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị.

⇒ Sau khi thẩm định, nếu bị yêu cầu khắc phục cơ sở doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn vặt của doanh nghiệp sẽ bị hủy.

Dịch vụ đăng ký chứng nhận ATTP quán cơm, cơm văn phòng tại Hoàn Nguyên

» Tư vấn toàn diện pháp lý về giấy chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng.

» Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp.

» Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

» Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều.

» Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên.

» Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có).

» Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

» Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao phép giấy phép an toàn thực phẩm. 

Lợi ích sử dụng dịch vụ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại Hoàn Nguyên

» Đăng ký thành công thủ tục 100%.

» Quy trình triển khai nhanh chóng.

» Chuẩn hóa hồ sơ chính xác tuyệt đối.

» Phí hợp lý, dịch vụ trọn gói, bàn giao tận nơi.

Liên hệ dịch vụ

Hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán cơm, cơm văn phòng theo đúng quy định. HOÀN NGUYÊN uy tín chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói đăng ký Chứng nhận an toàn thực phẩm quán cơm, cơm văn phòng TP.Hồ Chí Minh với phí tốt nhất, thủ tục nhanh gọn.

CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN NGUYÊN

Hotline: 0902403079 – 0908403079

Email: tuvangiayphephoannguyen@gmail.com

Webwww.tuvangiayphephoannguyen.com

[CÁC TIN KHÁC]